Chính sách vận chuyển

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng từ xa của quý khách hàng, denthinhhoa.com phục vụ vận chuyển hàng tới tất cả các khu vực tỉnh thành trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam. Chính sách cụ thể như sau :

  1. Đối tượng áp dụng
  • Tất cả các khách hàng mua sản phẩm tại denthinhhoa.com có nhu cầu giao hàng trực tiếp tại nhà.
  1. Khu vực áp dụng
  • Đối với khách hàng nội thành Hà Nội: giao nhận sớm nhất theo yêu cầu phù hợp, miễn phí ship với tất cả các khách hàng trong bán kính dưới 20km (không áp dụng với linh kiện).
  • Đối với khách hàng ngoại tỉnh: denthinhhoa.com sẽ gửi ship COD, các phương tiện vận chuyển khác, miễn phí ship với tất cả các khách hàng đến đối tác vận chuyển (không áp dụng với linh kiện).
  1. Dịch vụ giao nhận

Khách hàng đặt hàng trực tiếp qua website https://denthinhhoa.com/; qua Fanpage https://www.facebook.com/denthinhhoa; hoặc qua Hotline: 0916 659 399 để được tư vấn nhanh nhất. Khi xác nhận việc mua bán giữa hai bên, chúng tôi tiến hành giao hàng như thỏa thuận.

– Đối với khách hàng nội thành Hà Nội: denthinhhoa.com sẽ giao hàng trong vòng 1-2 ngày kể từ thời điểm bạn đặt hàng, kĩ thuật sẽ trực tiếp tư vấn sử dụng nếu cần.

Đối với khách hàng ngoại tỉnh: denthinhhoa.com sẽ giao hàng cho các đơn vị vận chuyển, thời gian giao hàng từ 3-7 ngày.

4. Trách nhiệm cung cấp chứng từ hàng hóa trong quá trình giao nhận:

Bên vận chuyển có trách nhiệm về chứng từ hàng hóa trong quá trình giao nhận hàng hóa cho Khách hàng.

* Lưu ý : Khi nhận hàng quý khách vui lòng trực tiếp kiểm tra kỹ hàng hoá ngay khi nhận hàng từ người chuyển phát hàng hoá, nếu có vấn đề liên quan chất lượng, số lượng hàng hoá không đúng như trong đơn đặt hàng, niêm phong đã bị thay đổi, thì Quý khách hãy lập biên bản ngay khi nhận hàng với đơn vị hoặc người chuyển phát và thông báo ngay cho chúng tôi để cùng phối hợp đơn vị chuyển phát hàng hóa xử lý.

Trong trường hợp giao hàng quý khách không kiểm tra trong 24 giờ từ khi nhận hàng hoặc kiểm tra không kỹ dẫn đến thiếu thiết bị linh kiện, denthinhhoa.com không chịu trách nhiệm.

5. Chính sách kiểm hàng:

Để quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa khi tham gia trải nghiệm dịch vụ denthinhhoa.com,  chúng tôi có chính sách hỗ trợ khách hàng được kiểm tra, xem hàng, đồng kiểm với nhân viên giao hàng khi nhận hàng. Nghĩa là, khi Quý khách nhận được gói hàng/thùng hàng từ nhân viên giao hàng, Quý khách được phép mở ra để kiểm tra ngoại quan về sản phẩm trước khi thanh toán/nhận hàng.

Lưu ý: Quý khách chỉ được kiểm tra về mặt ngoại quan của sản phẩm. Xem sản phẩm có đúng như Quý khách đã đặt hàng không? Số lượng, màu sắc có giống với mô tả không? Sản phẩm có bị bể vỡ, dập nát trong quá trình vận chuyển không? Việc kiểm tra sẽ không bao gồm mở seal (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm, … ) hay kiểm tra sâu (dùng thử,… ).

Nếu nhân viên giao hàng yêu cầu Quý khách ký xác nhận vào biên bản xác nhận đồng kiểm (nghĩa là xác nhận Quý khách đã kiểm tra và nhận đầy đủ sản phẩm). Quý khách nên sử dụng hết những quyền lợi được hưởng trong chính sách đồng kiểm của Website denthinhhoa.com trước khi ký.

Nếu khi đồng kiểm Quý khách thấy sản phẩm không đúng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, Quý khách có quyền từ chối nhận hàng.

Trước khi thanh toán /nhận hàng cho đơn hàng của mình, Quý khách nên kiểm tra các dấu niêm phong ngoại quan bên ngoài thùng hàng/gói hàng trước.

Nếu thùng hàng/ gói hàng có dấu hiệu đã bị bóc, xé, dấu niêm phong không còn nguyên vẹn thì Quý khách có quyền từ chối nhận hàng. Hoặc Quý khách cũng có thể yêu cầu nhân viên giao hàng mở cho kiểm tra sản phẩm bên trong thùng hàng. Nếu vẫn đúng như sản phẩm Quý khách đặt thì Quý khách có thể nhận hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì tốt nhất là Quý khách không nên nhận hàng nếu như thùng hàng đã bị rách hoặc có dấu hiệu bóc, xé từ trước. Vì sản phẩm của Quý khách có nguy cơ bị tráo đổi thành những món hàng không đảm bảo chất lượng.

Nếu Quý khách quên đồng kiểm và sau đó mở gói hàng thấy sản phẩm không đúng hoặc hư hỏng, Quý khách hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Website denthinhhoa.com  để được hỗ trợ nhé.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thanh toán và nhận hàng. Vì như vậy sẽ tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Quý khách đỡ mất thời gian phản ánh, khiếu nại, yêu cầu hỗ trợ sau này nếu như đơn hàng có vấn đề.