Bạn có mắc phải 3 sai lầm này khi lựa chọn đèn chùm phòng khách?

1. Sử dụng đèn chùm phòng khách quá nhiều màu sắc

Lựa chọn đèn chùm phòng khách có quá nhiều màu sắc là một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay tại các gia đình, nhà hàng, khách sạn. Họ cho rằng đèn càng có nhiều màu sắc thì không gian cần chiếu sáng sẽ trở nên lung linh hơn. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, nếu như dùng quá nhiều màu sẽ khiến cho không gian sống trở nên rối mắt hơn.

Đèn chùm được thiết kế cho phòng khách thường là những màu sắc đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế. Không quá nhiều chi tiết cầu kì, hay quá nhiều màu sắc, bởi như vậy sẽ làm rối mắt người nhìn và làm cho không gian chiếu sáng phòng khách không được đáp ứng tối đa.

Đèn chùm phòng khách

Theo như lời khuyên của các kiến trúc sư thì các gia đình, nhà hàng có thể sử dụng đèn chùm với những màu sắc như ánh sáng vàng nhạt hoặc trắng nhẹ, đồng thời kết hợp sử dụng với các loại đèn như đèn tường để không gian thêm ấm cúng và sang trọng.

2. Điều chỉnh nhiệt độ sáng quá cao

Hầu hết những dòng đèn chùm phòng khách hiện nay trên thị trường đều có nút điều chỉnh cường độ ánh sáng, bạn có thể tùy chỉnh dựa vào sở thích cũng như mục đích chiếu sáng của phòng khách. Tuy nhiên đa số hiện nay đều mắc phải sai lầm đó chính là điều chỉnh nhiệt độ ánh sáng quá cao. Họ cho rằng để không gian phòng khách thêm sang trọng, lung linh thì điều chỉnh cường độ ánh sáng cao nhất là vô cùng cần thiết.

đèn chùm

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, nếu như để cường độ đèn ở mức quá cao sẽ làm cho không gian phòng khách chói mắt và ngột ngạt, đồng thời làm giảm tuổi thọ của đèn nhanh chóng hơn. Kể cả đèn led âm trần cũng không nhất thiết phải bật hết mức ánh sáng tối đa. Nên điều chỉnh cường độ sáng ở mức 60-80% là phù hợp nhất đối với mọi không gian phòng khách.

3. Bố trí lắp đặt đèn chùm phòng khách không phù hợp

Cho dù các bạn đã chọn được mẫu đèn chùm phòng khách đẹp, nhưng nếu không biết cách bố trí ở đâu và như thế nào cho hợp lí thì cũng sẽ làm mất đi thẩm mĩ của không gian phòng khách.

đèn chùm trang trí

Theo như lời khuyên của các kiến trúc sư thì phòng khách nên chọn những chiếc đèn chùm có ánh sáng vàng nhẹ, bố trí ở trên cao và giữa trần. Vị trí này sẽ giúp cho ánh sáng tới được mọi ngóc ngách trong phòng khách và mang lại cảm giác ấm cúng, thư giãn tuyệt vời cho các gia đình.